Thông tin Game

Game-co-tuong-online

Cờ Tướng

Nền tảng :

Tham gia

Tải Game trên di động :

Game-bai-tien-len-mien-nam-onlineAndroid Game-bai-tien-len-mien-nam-onlineiOS
Hướng dẫn chơi:

Quân cờ được di chuyển theo luật sau:

1.
Tướng : Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cửu cung và không được ra ngoài.


2. Sĩ :  Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cửu cung như Tướng.

3. Tượng :  Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.

4. Xe :  Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.

5. Mã :  Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.

6. Pháo :  Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chổ đi đến chổ đến phải không có quân cản.

7. Tốt :  (hay Binh) đi một ô mỗi nước. Nếu chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chốt có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.

Để chơi game Cờ Tướng của www.52la.vn bạn cần đăng ký tài khoản, Bạn có thể đăng ký tại đây.

  • Khi đăng ký tài khoản thành công tại www.52la.vn và đăng nhập thành công bạn sẽ được cộng 1 số tiền nhất định để chơi game Cờ Tướng. Ngoài ra bạn có thể chơi nhiều game khác vô cùng hấp dẫn như: Tá lả (phỏm),Xì tố onlineBinh online và tranh tài cùng nhiều game thủ 52la khác.
  •  

 

Chọn phòng:

  • Sau khi chọn "Chơi ngay" và vào game thành công, danh sách các phòng trong game sẽ hiện ra bạn sẽ ở phòng thích hợp với cấp độ và số tiền các bạn có
  • Sau đó chọn những bàn có sẵn để chơi:Gia nhập nhanh:


  • Ngoài ra, bạn có thể tự mình tạo 1 bàn mới bằng cách chọn "Tạo Phòng" hoặc chọn chức năng "Chơi ngay" để tự tìm cho mình 1 bàn chơi có sẵn


Giới thiệu:


Ván cờ Tướng online được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân Đỏ, một người cầm quân Đen. Mục đích của mỗi người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí Tướng của đối phương và giành thắng lợi


Bàn cờ tướng là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ tướng thành hai phần đối xứng bằng nhau.
Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua.


Thao tác chơi:


Giao diện trong bàn chơi rất rõ ràng, đơn giản dễ hiểu.


Các tính năng như: “Cài đặt, mời chơi, chụp ảnh, nạp gold” v.v… được đặt trên cùng 1 thanh công cụ để thuận tiện với thao tác của tất cả mọi người.

Các nút tính năng trong bàn chơi: (theo thứ tự từ trái sang phải)

 

 

1. Thoát bàn chơi

2. Cài đặt bàn chơi: Bạn có thể cài đặt thời gian đánh, và mức cược.

3. Mời người chơi

4. Chế độ chơi toàn màn hình

5. Chụp Ảnh: Bạn sẽ chụp ảnh màn hình thời điểm bạn bấm nút.Ảnh sẽ tự động lưu ở ngoài màn hình.

6. Tắt âm thanh


Cài đặt bàn chơi:


Chỉ chủ bàn mới có thể cài đặt các chức năng trong bàn chơi.Chủ bàn phải cài đặt bàn chơi trước khi bấm nút bắt đầu, nếu không mức cược ván đánh sẽ mặc định lớn nhất theo tài khoản.  

Khi bàn chưa có đủ từ 2 người trở lên (tính cả chủ bàn) thì chủ bàn không thể bắt đầu ván đánh. Lúc này bạn có thể chọn "Mời chơi" để rủ thêm người vào đánh cùng.
Kích đuổi người: Bạn di chuột lên avatar và bấm vào dấu X để đuổi người

Sau khi người chơi đã "Sẵn sàng" , chủ bàn có thể chọn "Bắt đầu" để vào cuộcBạn click chuột trái đến điểm quân cờ sẽ đi. Khi xuất hiện biểu tượng con dao trên quân cờ đối phương, nghĩa là bạn có thể “ăn” quân cờ đó.
Cứ tiếp tục hai bên chiến đấu. Sau khi kết thúc trận đấu sẽ có xuất hiện bảng tổng kết điểm của mọi người. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ thoải mái với 52la.vn!

Giao diện trong bàn chơi rất rõ ràng, đơn giản dễ hiểu

Các tính năng như: “Cài đặt, mời chơi, chụp ảnh, nạp gold” v.v… được đặt trên cùng 1 thanh công cụ để thuận tiện với thao tác của tất cả mọi người.

Tác dụng các tính năng:
1. Đặt cược:Chỉ chủ bàn mới có thể cài đặt các chức năng trong bàn chơi.Các bạn phải cài đặt bàn chơi trước khi bấm nút bắt đầu, nếu không ván đó sẽ được mặc định cài đặt.

2.Thời gian: Chỉ chủ phòng mới có thể cài đặt chức năng thời gian.

3.Mời Chơi: Bạn có thể mời thêm những người khác ở ngoài phòng chờ vào chơi cùng với mình.

4.Xin hòa: Bạn có thể xin hòa với đối thủ khi cần.

5.Xin thua: Nếu như bạn hết khả năng chiến đấu.

6.Tắt âm thanh: Nếu bạn thích yên tĩnh khi chơi.

7.Chụp Ảnh: Bạn sẽ chụp ảnh màn hìn thời điểm bạn bấm nút. Ảnh sẽ tự động lưu ở ngoài màn hình.

8.Phóng To: Giúp người chơi có thể chơi ở chế độ full màn hình.

9.Quay lại: Giúp bạn thoát ra ngoài phòng chờ.

10.Xếp hạng: Giúp bạn xem TOP 20 bạn chơi có cấp độ kinh
nghiệm cao nhất và TOP 20 bạn chơi có số Gold cao nhất.

11. Nạp Gold: Chức năng này sẽ dẫn thẳng đến link nạp tiền giúp bạn nạp tiền 1 cách nhanh chóng.

Tổng kết điểm_Tính cược: Hệ thống sẽ tự động trừ phế 5% trên số tiền của người thắng cuộc.
Thắng nhận đủ, Thua mất tất cả, Hòa mất 20% cược(ván đánh > 3 phút)
Thắng nhận 50%, Thua mất tất cả, Hòa mất 20% cược (ván đánh < 3 phút) Điều kiện nhận điểm kinh nghiệm:
Thắng nhận đủ, thua mất tất cả, Hòa tính theo Bảng ĐKN (ván đánh >3 phút)
Thắng không nhận, thua mất cả, Hòa tính theo Bảng ĐKN (ván đánh < 3 phút )

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ thoải mái với 52la.vn !

Luật chơi:

Ván cờ được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân Đỏ, một người cầm quân Đen. Mục đích của mỗi người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí Tướng của đối phương và giành thắng lợi.

1. Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giử bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

2. Chống tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.

3. An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của bên đã đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp.

4. Chiếu tướng: Bất cứ nước đi nào làm cho Tướng đối phương có thể bị bắt trong nước tiếp.

5. Thí quân: Một quân di chuyển đến vị trí mà nó có thể bắt quân cùng loại của đối phương và quân đó cũng có thể bắt nó lại nếu đối phương muốn.

6. Đuổi quân: Một quân di chuyển đến vị trí mà nó có thể bắt một quân nào đó của đối phương (không phải tướng) trong nước tiếp. Một nước cũng được gọi là nước đuổi bắt nếu nước đó tạo điều kiện cho pháo hăm dọa bắt quân đối phương. Sau đây là một vài ngoại lệ: Khi nước đi của tướng hay chuột hăm dọa quân đối phương, nước đi đó không được cho là nước đuổi quân. Nước đi hăm dọa chuột chưa sang sông không được cho là nước đuổi quân. Nước thí quân không được cho là nước đuổi quân.

7. Quân được bảo vệ: Một quân bị đuổi được gọi là được bảo vệ nếu bất cứ quân đuổi của đối phương nếu ăn nó có thể bị ăn lại ngay trong nước kế tiếp. Một ngoại lệ là xe không bao giờ được cho là được bảo vệ khi nó bị đuổi bởi pháo hay mã của đối phương.

8. Chiếu dai: Chiếu liên tục đối phương bằng một hoặc nhiều quân của mình là không hợp lệ. (Tối đa 3 lần chiếu liên tục)

9. Đuổi dai: Liên tục đuổi một quân của đối phương bằng một hoặc nhiều quân của mình là không hợp lệ. Luật cho phép 1 bên chiếu hoặc đuổi 3 nước liên tục với 1 quân.

10. Xử Hòa: Khi không có bên nào có thể thắng, người chơi nên quyết định hòa ván cờ để đề phòng trường hợp một trong hai bên cố tình kéo dài ván cờ quá lâu tốn thời gian.


Kết thúc trận đấu: Ván cờ kết thúc khi 1 trong những tình huống sau:

- Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đở, bên chiếu tướng thắng

- Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.

- Khi một hoặc 2 bên bị phạm lỗi an toàn của Tướng.