52la

Tá lả (phỏm).

Là loại bài nằm trong thể loại bài Rummy sử dụng bộ bài chuẩn gồm 52 lá. Ở Việt Nam bài tá lả (phỏm) được chơi rất phổ biến và được nhiều người ưa thích, đặc biệt là người miền Bắc bởi tính chất đơn giản và có tính đối kháng hấp dẫn. Khi chơi bài người chơi cần tính toán, cân nhắc để tìm cách ăn bài và thả bớt rác (cây bài lẻ) để tập hợp bài thành những bộ (phỏm) cũng như giảm thiểu tổng số điểm của những lá bài không nằm trong bộ (phỏm) để bạn có số điểm nhỏ nhất và giành chiến thắng.

Bài Tá lả (phỏm)

Bài tá lả (phỏm) trên www.52la.vn được phát triển như khi chơi thật ở bên ngoài với giao diện rõ ràng, kèm những tính năng đơn giản, thuận tiện cho tất cả mọi người khi chơi. Đội ngũ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp tận tình, đảm bảo sẽ giải quyết mọi thắc mắc cũng như khó khăn của tất cả mọi người khi chơi.

Để chơi game tá lả (phỏm) của www.52la.vn bạn cần đăng ký tài khoản, Bạn có thể đăng ký tại đây.

Khi đăng ký tài khoản thành công tại www.52la.vn và đăng nhập thành công bạn sẽ được cộng 1 số tiền nhất định để chơi game tá lả (phỏm). Ngoài ra bạn có thể chơi nhiều game khác vô cùng hấp dẫn như: Tiến lên miền Nam ,Chắn online, Xì tố online, Binh online và tranh tài cùng nhiều thành viên khác trên 52la.vn.

Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ với tá lả (phỏm) trên www.52la.vn.

Bài Tá lả (phỏm)

 • Có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nhưng chơi vui nhất là khi có đủ 4 người. Ban đầu mỗi người sẽ có 9 lá bài trên tay trừ người đánh đầu tiên sẽ có 10 lá, những lá bài còn lại sẽ nằm trong nọc để ở giữa bàn.
Phỏm
 • là bộ có từ 3 quân bài trở lên, có thể cùng chất có điểm liên tiếp nhau hoặc khác chất nhưng có cùng số điểm.
Bài rác
 • những lá bài không nằm trong phỏm.
Nọc
 • sau khi chia bài cho người chơi, các lá bài còn lại được gọi là nọc
Móm
 • đến khi kết thúc ván, hạ bài không có phỏm gọi là móm.
Ù
 • khi tất cả bài trên tay đều nằm trong phỏm, không có bài rác.
Ăn chốt
 • ở lượt đánh cuối, mỗi lần ăn bài được gọi là ăn chốt.
Đền
 • Ở lượt đánh cuối, nếu như bạn ăn chốt của người ngồi trước, bất kì ai sau lượt đánh của bạn ù thì bạn sẽ bị đền.
 • Người ăn chốt sau người ăn chốt trước sẽ phải đền thay. Bị ăn 3 lá bài liền cũng tính là đền.
Tái
 • sau khi đã hạ bài, nếu có người ăn bài thì các quân bài đã đánh sẽ được chuyển chỗ nên bạn được đánh thêm lượt nữa.
Gửi
 • khi đến lượt cuối, nếu bài trên tay có thể kết hợp với bộ (phỏm) của những người đã hạ bài thì có thể gửi lá bài đó vào bộ (phỏm) của họ, lá bài này sẽ không bị tính điểm ở cuối ván.

Ván bài được bắt đầu khi người đầu tiên đánh ra 1 lá bài rác trên bài của mình và người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu trên tay có 2 lá bài (hay nhiều hơn) và những lá bài này hợp với lá bài rác ăn được thành một bộ (phỏm). Khi ăn được thì người ăn không cần hạ những lá hợp với lá ăn được xuống dưới (kiểu trình làng giống như bài Tứ sắc) để tránh những người khác đoán được bài của mình như thế nào cho đến vòng hạ bài cuối cùng. Còn nếu người kế tiếp không ăn được (hoặc không muốn ăn) lá bài rác mà người ngồi trên đánh ra thì phải bốc 1 lá bài ở dưới nọc để kết hợp với bài trên tay của mình và không để cho ai biết mình bốc được lá bài nào để tránh lộ bài, lúc này trên tay họ sẽ có 10 lá và phải đánh đi 1 lá, vòng chơi cứ tiếp tục như vậy với những người tiếp theo.

Ván bài sẽ kết thúc khi có người tròn bài (ù). Có nghĩa là những lá bài trên tay người này được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào. Nếu không có ai ù thì ván đánh sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Ở lượt đánh cuối người chơi phải hạ các phỏm mình có được để cho mọi người biết, gửi các lá bài có thể gửi được, sau đó mới được đánh quân cuối cùng, và giữ lại các lá bài còn lại khác để chờ tính điểm hoặc chờ được tái khi có người ăn cây chốt ở vòng cuối (lượt tái tùy thuộc vào lượt hạ, ai hạ trước sẽ được tái trước).

Vòng chơi được tính theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Mỗi ván đánh được chia thành 4 vòng. Trong mỗi vòng người chơi chỉ được ăn 1 lá (nếu đã ăn của người đánh ra thì không được bốc thêm bài ở nọc nữa và ngược lại).

Để tiện cho người chơi biết ván bài đang ở trong vòng nào, khi 1 lá bài rác bị ăn, những lá bài rác đã đánh đi sẽ được di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, để rồi người cuối của vòng chơi luôn là người có ít bài rác nhất trong vòng.

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với 52la.vn

Để chơi game Tá lả (phỏm) bạn vào địa chỉ www.52la.vn đăng kí 1 tài khoản ở phần trang chủ sau đó chọn “đăng nhập”Sau khi đã đăng nhập thành công bạn chỉ chuột vào phần “GAME”và chọn “TÁ LẢ”Giao diện bên ngoài khi bạn đăng nhập vào “TÁ LẢ” sẽ có 4 bàn và 3 phòng chơi: “BÌNH DÂN, ĐẠI GIAVIP”.Mặc định ban đầu bạn sẽ vào phòng “BÌNH DÂN”.

Sau đó bạn chọn những bàn có sẵn để vào chơiHoặc bạn có thể chọn tính năng “Chơi ngay” để có thể vào chơi luôn hoặc chọn “Tạo bàn” để có thể chủ động đặt mức cược và mời bạn bè mình vào chơi cùng.Giao diện trong bàn chơi rất rõ ràng, đơn giản dễ hiểuCác tính năng như: “Cài đặt, mời chơi, chụp ảnh, nạp gold” v.v… được đặt trên cùng 1 thanh công cụ để thuận tiện với thao tác của tất cả mọi người.
Tác dụng các tính năng

Cài đặt

Chỉ chủ bàn mới có thể cài đặt các chức năng trong bàn chơi.Các bạn phải cài đặt bàn chơi trước khi bấm nút bắt đầu, nếu không ván đó sẽ được mặc định cài đặt.

Kíck , đổi chỗ

Bạn di chuột lên avatar và bấm vào dấu x để đuổi người, hoặc kéo sang ava người khác để đổi chỗ

Phóng To

Giúp người chơi có thể chơi ở chế độ full màn hình..

Mời Chơi

Bạn có thể mời thêm những người khác ở ngoài phòng chờ vào chơi cùng với mình..

Phòng Chờ

Giúp bạn thoát ra ngoài phòng chờ..

Chụp Ảnh

Bạn sẽ chụp ảnh màn hình thời điểm bạn bấm nút.Ảnh sẽ tự động lưu ở ngoài màn hình..

Nạp Gold

Chức năng này sẽ dẫn thẳng đến link nạp tiền giúp bạn nạp tiền 1 cách nhanh chóng

Khi bàn đã có từ 2 người vào trở lên thì bạn có thể chọn “Chia bài” để bắt đầu trận đấu. Người có biểu tượng hình ngôi sao bên cạnh nick sẽ là người đánh đầu và hạ đầu.

Khi đã bắt đầu trận đấu bạn có thể chọn tính năng “Xếp bài” để không phải mất công sắp xếp các quân bài lại với nhau hoặc bạn có thể kéo thả các quân bài vào vị trí mà mình muốn.

Phần kết quả ván chơi ở dưới nút “XẾP BÀI” giúp cho mọi người có thể xem được kết quả trận đấu trước đấy của những người trong phòng.

Khi muốn đánh 1 quân bài đi, bạn chọn 1 quân bài bất kì trong bài của mình để nhấc lên và chọn nút “Đánh

Khi muốn ăn lá bài mà người khác đánh ra bạn ấn vào 2 cây có thể kết hợp với lá bài đấy thành 1 bộ (phỏm) rồi chọn “Ăn”, nếu bộ (phỏm) dài hơn thì bạn có thể kéo thêm các lá còn lại vào bộ (phỏm) vừa hạ xuống.

Nếu không muốn ăn (hoặc không ăn được) lá bài người khác đánh ra bạn chọn “Rút bài” ở nọc nằm giữa bàn chơi.

Ở vòng bài cuối khi mọi ngươi đã lật hết bộ (phỏm) mà họ đang có, nếu bạn muốn gửi lá bài nào đấy của mình vào bộ (phỏm) của họ bạn có thể kéo lá bài mình chọn rồi thả vào.

Trước khi bạn hạ phỏm sẽ xuất hiện 1 bảng hiển thị các bộ (phỏm) mà bạn có hoặc ăn được để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn thay đổi thì chỉ việc kéo thả các quân bài mình muốn là được.

Nếu ai không có bộ (phỏm) sẽ bị báo “Móm

Khi bàn có người đủ 3 bộ “phỏm” sẽ được ù và có hiển thị thông báo lên cho mọi người cùng biết.

Sau khi kết thúc trận đấu sẽ có xuất hiện bảng tổng kết điểm của mọi người.

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ thoải mái với 52la.vn

 • Hệ thống sẽ tự động trừ phế 5% trên số tiền của người thắng cuộc
 • Chơi 2 người:
 • Mức Cược Nhất Bét
  10 10 -10

 • Chơi 3 người:
 • Mức Cược/hạng Nhất Nhì Bét
  10 30 -10 -20

 • Chơi 4 người:
 • Mức Cược/hạng Nhất Nhì Ba Bét
  10 60 -10 -20 -30

 • Khi chơi Tá Lả, bạn sẽ thu được điểm kinh nghiệm như sau:
  - Ù 5 điểm, Ù tròn 7 điểm, Ù khan 5 điểm, Ù đền 10 điểm, Ù đền chồng 20 điểm.
  - Móm 0 điểm.
  - Bị ăn chốt, bị đền, bị đền chồng - 5 điểm.
  - Nhất: số người chơi + 1 điểm, Nhì: số người chơi - 1 điểm, Ba: số người chơi - 2 điểm, Tư: số người chơi - 3 điểm.
 • Bảng tổng kết tính tiền và điểm của mọi người trong phòng sẽ xuất hiện sau khi ván đánh kết thúc.
 • Nếu có người chơi có các lá bài trên tay tạo thành các phỏm mà không còn bài rác (Ù) thì ván bài có thể kết thúc ngay mà không cần đợi hết 4 lượt chơi.
 • Nếu không có ai ù, sau 4 lượt chơi, các lá bài trên tay không tạo được thành phỏm sẽ được cộng điểm để tính thắng thua.
 • Ai ít điểm nhất là người thắng. Các lá bài J, Q, K được tính điểm lần lượt là 11, 12, 13 điểm.
 • Nếu nhiều người có cùng số điểm, người nào có lượt hạ sau sẽ bị tính thua.
 • Người móm (không có phỏm) là người về bét.

Luật chơi

 • Người về nhất được ăn cả làng
 • Nhì đền 1 lần tiền cược
 • Ba đền 2 lần tiền cược
 • Bét đền 3 lần tiền cược
 • Móm đền 4 lần tiền cược
 • Ù: mỗi người chơi khác sẽ phải đền 5 lần tiền cược.
 • Ăn 1 cây được 1X, ăn cây thứ 2 được 2X, ăn cây thứ 3 thì được 3X.
 • Bị ăn 3 cây mất 6 lần tiền cược
 • Ăn chốt được 4 lần cược
 • Ù khan: trường hợp ù đặc biệt khi một người sau khi được chia bài có 9 lá trong đó không có đôi nào có khả năng ghép thêm với 1 lá khác để thành bộ (phỏm) tính bằng mức cược x5 x số người trong phòng như ù bình thường.
 • Ù tròn (trường hợp mà người chơi có bộ hoặc ăn vừa đủ các lá bài không thừa 1 lá nào): tính bằng mức cược x5 x số người chơi trong bàn.
 • Ù đền (trường hợp khi ăn được 3 lá của 1 người hoặc có người ăn cây chốt cuối cùng khiến mình ù) thì bị đền phải trả tiền thay cho cả làng và được tính bằng mức cược x5 x số người chơi còn lại trong bàn (không tính mình).

Đăng ký tài khoản